Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi lớn từ kiều hối

Lượng kiều hối đổ về nước tăng cao vào dịp cuối năm hứa hẹn sẽ giúp thị trường bất động sản (BĐS) trở nên sôi động hơn. Trong đó, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng được hưởng lợi nhiều nhất.

“Điểm tựa” kiều hối

Theo số liệu của Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA), lượng kiều hối chuyển về Việt Nam mỗi năm đạt khoảng 13 tỉ USD; trong đó có khoảng 21% chảy vào thị trường BĐS.

Số liệu của HoREA khá trùng khớp với số liệu của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, có tới một phần năm lượng kiều hối đã chảy vào thị trường BĐS trong năm 2015.

Tuy nhiên, lượng kiều hối và tỷ lệ đầu tư vào BĐS thực tế cao hơn nhiều so với thống kê bởi nhiều gia đình thường có thói quen nhận kiều hối qua các con đường không chính thức.

Phối cảnh tổng thể dự án Scenia Bay Nha Trang.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho rằng kiều hối là nguồn vốn rất quan trọng hỗ trợ cho nền kinh tế chứ không chỉ riêng thị trường BĐS. Đặc biệt, trong bối cảnh tín dụng có xu hướng bị siết chặt, dòng kiều hối sẽ giúp cho thị trường BĐS tiếp tục đột phá vào dịp cuối năm.

Ông Tạ Minh Kha, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Đất Phương Nam Việt Nam – Southern Land, cho rằng thời gian vừa qua kiều hối đã phát huy vai trò quan trọng đối với thị trường BĐS. Đặc biệt, kể từ khi người nước ngoài và Việt kiều được phép mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam, dòng kiều hối đổ vào BĐS tăng khá mạnh. “Việc người nước ngoài, Việt kiều được mua nhà và đứng tên sở hữu nhà ở tại Việt Nam giúp họ an tâm hơn nhiều so với trước đây phải nhờ người thân đứng tên”, ông Kha nói.

Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Gần đây nhiều dự án BĐS chào bán đều được rất đông người nước ngoài và Việt kiều quan tâm. Nhiều gia đình nhận được kiều hối gửi về cũng xem BĐS là một kênh đầu tư an toàn và giàu tiềm năng sinh lợi nhuận hơn hẳn so với chứng khoán, vàng… Trong đó, phân khúc BĐS cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng được ưa chuộng nhất vì tiềm năng sinh lời rất tốt.

Về địa điểm, bên cạnh phân khúc cao cấp tại các đô thị lớn, dòng kiều hối chảy phần lớn vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại những “điểm nóng” du lịch như Quảng Ninh, Nha Trang hay Phú Quốc… bởi các địa phương này có cơ sở hạ tầng tốt, bãi biển đẹp, nhiều điểm đến hấp dẫn.

Điển hình như dự án khu phức hợp khách sạn, dịch vụ và căn hộ Scenia Bay Nha Trang được Công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai tung ra thị trường đã lập tức thu hút rất đông Việt kiều lẫn các nhà đầu tư trong nước. Dự án gồm hai block cao 40 tầng và 2 tầng hầm xây dựng trên diện tích 7.666 m2; trong đó từ tầng 1 đến tầng 4 là khối đế với các tiện ích chung như: sảnh đón, spa, café, nhà hàng, trung tâm thương mại, hồ bơi vô cực, phòng hội nghị…; từ tầng 5 trở lên là 704 căn hộ cao cấp và 274 phòng khách sạn.

Đây là một trong số ít dự án sở hữu vị trí bốn mặt tiền hướng ra những tuyến đường huyết mạch của thành phố gồm Phạm Ngọc Thạch, Sao Biển, Nguyễn Biểu và đặc biệt là Phạm Văn Đồng – con đường ven biển đẹp nhất Nha Trang với bãi tắm dài và cát trắng mịn màng, giúp các chủ nhân của Scenia Bay Nha Trang chỉ “một bước tới biển”.

Từ Scenia Bay Nha Trang di chuyển đến sân bay Cam Ranh chỉ mất khoảng 40 phút và dễ dàng đến những danh thắng như: Vinpearl Land, hòn Mun, hòn Tằm, đảo Khỉ, đảo Hoa Lan, vịnh Ninh Vân, Tháp Bà Ponagar, hòn Chồng, biển Đại Lãnh, chợ Đầm, bảo tàng A.Yersin…

Từ hồ bơi vô cực có thể phóng tầm mắt quan sát toàn bộ vịnh Nha Trang.

Bên cạnh đó, Scenia Bay Nha Trang còn sở hữu những ưu điểm về thiết kế kiến trúc, mức độ hoàn thiện và hướng nhìn. Từ Scenia Bay Nha Trang có thể quan sát toàn bộ vịnh Nha Trang với mặt biển trong xanh từ hướng Đông hoặc núi Cô Tiên và bến du thuyền quốc tế theo hướng Bắc. Nếu nhìn về hướng Nam sẽ thấy tháp Bà Ponagar và núi Hòn Nghệ ở phía Tây.

Đặc biệt, chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai đã ký kết hợp tác với tập đoàn InVision Hospitality để quản lý vận hành Scenia Bay Nha Trang khi đi vào hoạt động quý 1-2020. Điều này giúp các nhà đầu tư an tâm về khả năng khai thác cũng như gia tăng giá trị tài sản bởi đây là đơn vị quản lý đang rất thành công với nhiều dự án nghỉ dưỡng tại Đông Nam Á.

Cũng theo ông Tạ Minh Kha – Giám đốc kinh doanh Southern Land, đơn vị phân phối chính thức dự án Scenia Bay Nha Trang, số lượng khách nước ngoài và Việt kiều đặt cọc mua căn hộ tại dự án này tính tới thời điểm hiện tại chiếm khoảng 5% tổng số khách hàng. Đây là một minh chứng cho việc kiều hối đang đổ mạnh vào BĐS nghỉ dưỡng ven biển.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *